x

XÓM CÀ PHÊ ĐƯỜNG TÀU HÀ NỘI BỊ DẸP – NGẪM THEO GÓC ĐỘ TỬ VI

Ngày đăng: 11-10-2019

Mới đây, người dân Hà Nội và khách du lịch tiếc nuối vì xóm cà phê đường tàu bị dẹp. Cụ thể là từ ngày 10/10, Công an quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đặt chốt. Phong tỏa lối ra vào ở khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng. Hãy cùng Tử Vi Sơn Long giải thích theo góc nhìn Tử Vi về vụ việc này.

 

 

Hà Nội dẹp xóm cà phê đường tàu

8h30 sáng 10/10, lực lượng chức năng lập rào chắn, đứng chốt ở đường Trần Phú, Điện Biên Phủ, Phùng Hưng. Tiến hành tuần tra nhắc nhở các quán cà phê cạnh đường tàu. Khi các du khách đi vào khu vực xóm café đường tàu cảnh sát đứng chốt ở đây đã yêu cầu quay ra. Phía bên trong, các chủ quán được đề nghị không kê bàn ghế ra cạnh đường ray. Dán cam kết không lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường sắt.

Đầu giờ sáng, tại khu vực đường ngang qua đường sắt trên phố Trần Phú, lực lượng chức năng đã mang hàng rào, chốt chặn tại đây.

Đại úy Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường sắt cho biết: “Du khách sẽ không được di chuyển vào khu vực hành lang đường sắt kể từ ngày 10/10. Lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào khu vực đường tàu. Từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên. “Người dân sống tại đây vẫn có thể ra vào khu vực và kinh doanh ở trong nhà. Nhưng mọi hành vi lấn chiếm, làm hư hỏng tài sản quanh khu vực đường sắt sẽ bị xử lý”, đại úy Giang cho biết.

 

Dẹp quán cà phê đường tàu Hà Nội

 

Ý kiến của cơ quan chức năng

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Công an quận Hoàn Kiếm cho hay. Khu vực đường tàu có khoảng hơn 20 quán cà phê, trà đá lớn nhỏ. Từ đầu năm 2019, nhiều du khách nước ngoài cùng với các bạn trẻ đến đây chụp hình. Trong khi các quán này chỉ cách đường ray 2m. Quy định khoảng cách an toàn tối thiểu là 5m.

“Từ tháng 6, chúng tôi đã vận động và xử lý nhiều chủ kinh doanh vi phạm hành lang đường sắt. Nhưng tình trạng này chưa được xử lý dứt điểm. Do địa điểm này thu hút nhiều du khách, các chủ quán vẫn vi phạm”. Công an quận cũng sẽ đề nghị các công ty du lịch nhắc nhở du khách. Không tổ chức lịch trình đến khu vực đường tàu; lắp thêm các biển cảnh báo nguy hiểm bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tổ chức các nhóm tuần tra thường xuyên.

Luận giải Tử Vi

Phong thủy tại xóm cà phê đường tàu thay đổi nhờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Khi đã dẹp hết các hàng quán dọc khu vực đường tàu, vỉa hè không còn bị lấn chiếm và hành lang thông thoáng. Sự vào cuộc gay gắt của cơ quan chức năng sẽ giúp cho cuộc sống của người dân không còn tạm bợ.

Thay vì mở các quán café, trà đá đầy nguy hiểm bên cạnh đường tàu. Người dân sẽ kiếm cách sống khác tốt hơn, không còn tạm bợ như trước nữa. Lí do là vì đường trước nhà quang đãng, vận khí ở trước nhà tốt hơn cho dù là địa điểm du lịch. Điều đó cũng làm thay đổi ngành nghề con cháu trong nhà.

Xem thêm: Hương Ly và Đức Phúc

Đánh giá post

Chat ngay