x

JACK MA QUAY TRỞ LẠI VỊ TRÍ GIÀU NHẤT CHÂU Á

Ngày đăng: 15-03-2020

Bất ngờ quay trở lại vị trí giàu nhất châu Á, Jack Ma đã đẩy tỉ phú Ấn Độ xuống khỏi vị trí này. Đây là sự trở lại ngoạn mục của con rồng châu Á Jack Ma.

Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á

Ngôi vị người giàu nhất châu Á của Jack Ma đã bị soán ngôi vào năm 2018 bởi chủ tập đoàn Reliance Industries – tỉ phú Mukesh Ambani. Mới đây, do những thua lỗ trong làm ăn, tỉ phú người Ấn đã phải nhường lại vị trí này cho Jack Ma.

Tuy nhiên, tài sản liên tục bốc hơi khiến ông Mukesh phải trả lại vị trí này. Ông trùm năng lượng đã thua lỗ  5,8 tỉ USD sau khi giá dầu và chứng khoán toàn cầu lao dốc. Đầu tháng 3, giá dầu tuột dốc kỉ lục. Trong suốt 29 năm vừa qua giá dầu chưa từng tụt như vậy. Lý do là bởi Saudi Arabia và Nga tuyên bố tăng sản lượng trong cuộc đấu tranh giành thị phần.

 

Mukesh Ambani

 

Điều này kéo theo việc chứng khoán có phiên giảm mạnh. Cổ phiếu Reliance Industries của tỉ phú Ambani sụt giảm 12%. Mức tụt giảm đáng kinh ngạc từ năm 2009.

Hiện Mukesh Ambani chỉ còn 41,9 tỉ USD, ít hơn 2,6 tỉ so với mức 44,5 tỉ USD của tỉ phú Trung Quốc Jack Ma.

Trong khi đó, việc phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng mua hàng online ngày càng mạnh mẽ của người tiêu dùng Đại Lục và toàn cầu đã giúp tập đoàn Alibaba phát triển mạnh hơn. Hiện tại, Jack Ma đã quay trở lại làm người giàu nhất châu Á. Có thể nói tỉ phú người Trung Quốc đang có những bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình.

 

jack-ma

 

Những năm gần đây, ông chủ Alibaba cũng trở nên vô cùng nổi tiếng với những bài diễn thuyết truyền cảm hứng và kinh nghiệm. Ông được coi là tấm gương sáng để nhiều người học tập và làm theo.

Luận giải Tử Vi online

Jack Ma sinh năm 1964, tuổi Giáp Thìn, mệnh hoả đến năm thổ, Thái tuế chiếu tam hợp mệnh. Đây sẽ là lần phát triển mạnh mẽ nhất của Jack Ma trước khi bị tụt giảm. Năm nay là năm thắng lợi lớn của ông, rồng vẫn bay lên trời.

Xem thêm: Mâu Thủy chia tay người yêu vì không nhớ size giày

0/5 (0 Reviews)

Chat ngay