x

HOÀI LINH VÀ VỤ BÊ BỐI 14 TỶ ĐỒNG DƯỚI GÓC NHÌN TỬ VI

Ngày đăng: 22-06-2021

Danh tiếng nghệ sĩ Hoài Linh và 14 tỷ tiền cứu trợ đồng bào miền Trung

Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại, trở lại Việt Nam cống hiến nghệ thuật cho đất nước. Ông sinh ngày 18/12/1969, sinh ra ở Cam Ranh – Khánh Hòa. Gia đình 6 anh chị em, ông là con trai thứ 3 trưởng nam trong nhà. Em ruột ông còn có ca sĩ Dương Triệu Vũ, ca sĩ Phương Trang. Năm lên 6 tuổi, chuyển đến Quảng Ngãi sống. Năm 1988 gia đình quay trở về Cam Ranh. 1992 gia đình chuyển vào Sài Gòn, năm 1993 chuyển sang Mỹ sống theo diện HO. Ông có 2 con ruột, 1 trai 1 gái. Độc thân, đã từng kết hôn. Con trai lớn Võ Nguyễn Thành Vinh (1990) hiện có sự nghiệp phi công riêng. 

Đôi nét về hình tướng Hoài Linh

Hoài Linh có dáng người cao, gầy, dễ dàng giả gái trong các vai diễn trên sân khấu là điểm nhấn trong sự nghiệp diễn xuất. Khi ông lấn sân sang hài kịch, có thời gian trở thành danh hài số 1 Việt Nam. Hoài Linh cũng như Phi Nhung tương đối kín tiếng về con ruột. Hai người này có nhiều con nuôi nhất Vbiz. Tướng người cao gầy, gương mặt khắc khổ, hình tượng chân chất, chân phương đến với khán giả cách tự nhiên nhất. Nó đem đến thành công mặt sự nghiệp với ông. Mặt tình cảm, đời tư của những người khuôn mặt gầy thường là người đa tình, ở họ tràn đầy chất nghệ sĩ, lãng mạn. Dễ rung động với người khác. 

Tuy nhiên, tình cảm lại không được bền lâu. Chuyện tình cảm, người này tiếp cận nhanh, nhưng khi buồn chán, thay đổi đối tượng nhanh chóng, khó tìm được nửa kia cố định. Hình tướng cơ thể Hoài Linh là tính cách tự do, phóng khoáng, không ưa sự ràng buộc. Làm việc lao lực nhiều. Dáng người cao gầy, gương mặt cùng dài. Nên tài về ngoại giao của Hoài Linh tương đối tốt, rất khéo trong ăn nói, các mối quan hệ xã hội rất rộng. Đồng thời, đó là tướng mang nét hào hoa trong tình duyên, sự nghiệp. 

Để đánh giá thần tướng của một diễn viên, danh hài là điều tương đối khó. Khi chỉ tiếp xúc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng khả năng diễn xuất, điều chỉnh cảm xúc, hay những kĩ thuật diễn xuất chuyên nghiệp khó có thể nhận ra thần tướng thực sự của họ. Đặc biệt, điều khán giả biết đến và làm nên tên tuổi Hoài Linh là lối diễn xuất diễn như không diễn.

Vụ “bê bối” chậm giải ngân 14 tỷ từ thiện Miền Trung lũ lụt

Có thể thấy, mục đích là cứu trợ khẩn cấp, nhưng nghệ sĩ nhận tiền nửa năm mà không mang đi phân phối. Không hề nghĩ người đói có chờ đến nửa năm mới được ăn hay không. Người màn trời chiếu đất có chờ được đến nửa năm mới có chỗ ở. Người không có sinh kế có chờ đến nửa năm mới được sinh sống không. Người bệnh tật có chờ đến nửa năm mới được chữa bệnh không. 

Nhiều người còn so sánh Hoài Linh với Thủy Tiên. Cũng “dịch bùng” nhưng Thủy Tiên đã kịp cho xây gần xong 10 ngôi nhà chống lũ cho bà con ở Hà Tĩnh và công khai hình ảnh làm được. Nếu để ý theo dõi Fb Hoài Linh, 6 tháng qua, ông chỉ chủ yếu cập nhật thông tin về việc bận rộn dựng kênh Youtube và Tiktok riêng. Đồng thời quản lý Hoài Linh cũng công khai hồ sơ chữa trị ung thư tuyến giáp của nam danh hài. Và cho rằng dịch bệnh là nguyên nhân khiến ông chậm cứu trợ.

Khía cạnh pháp lý

Việc này cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong hoạt động cứu trợ. Mất đi ý nghĩ của việc cứu trợ. Đúng lúc, đúng thời điểm mới ý nghĩa. Cá nhân vận động tài trợ sẽ phải thông báo với chính quyền. Việc từ thiện của Hoài Linh không phạm tội hình sự, nhưng vi phạm nghĩa vụ dân sự. Hơn nữa còn đánh mất niềm tin trong lòng khán giả. Với tinh thần tương thân, tương ái. Chỉ với một vài dòng trên mạng xã hội, nghệ sĩ kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng từ các mạnh thường quân. 

Những cá nhân muốn vận động nguồn tài trợ thì phải thông báo với chính quyền nơi mình cư trú về mục đích, phạm vi, phương thức, hình thức vận động.

Cá nhân này còn phải có trách nhiệm công khai nguồn đóng góp tự nguyện như qua Facebook, email,… cho người tài trợ, tùy theo thỏa thuận giữa hai bên. Cá nhân đứng ra vận động cũng sẽ phải cam kết với nhà tài trợ về thời gian triển khai công tác cứu trợ. Địa phương tiếp nhận tài trợ cũng phải có quy định thời gian tiếp nhận khoản tài trợ đến khi nào.

Dưới góc nhìn Tử Vi

Hoài Linh sinh nhằm tháng 12/1969 là tuổi Kỷ Dậu. Trụ tháng nhằm tháng Đinh Sửu, trụ năm Kỷ Dậu, xung khắc với tháng. Chủ những biến cố cuộc đời thường đến bất ngờ, nếu như mệnh không vững, dễ ngã ngựa đứt dây cương. Trong năm 2021 Tân Sửu, Sao Lưu Thái Tuế hội họp Lưu Bạch Hổ, Lưu Thiên Khốc, Lưu Lộc Tồn. Thêm Lưu Tang Môn xung chiếu Dậu. Chủ về nhiều hung họa tai ương, ốm đau bệnh tật, hao tài tốn của. Những nỗi buồn khổ gặm nhấm trong con người. Thái Tuế là thị phi, họa về pháp lý pháp luật.

Chú ý thêm chuyện tình cảm gia đình. Trong nhà xảy ra nhiều việc rối ren, thêm áp lực lớn từ dư luận. Tâm tư tính toán, căng thẳng nhiều mặt, không khỏi bận tâm, luôn phải để ý dư luận. Ngoài ra, công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, đề phòng có kẻ xấu phá hoại. Sức khỏe kém. Không những đối với Kỷ Dậu mà tất cả những người tuổi Dậu năm 2021 Tân Sửu đều có hạn này. Nhưng tùy theo lá số có cách cứu giải hay không. 

Tuổi Dậu Đại Hao nằm cung Dậu, tam hợp Kim cục cho thấy tuổi này kiếm được nhiều tiền, và chi tiêu cũng rất thoáng tay, chơi lớn. Đứng trước những bê bối về danh tiếng và niềm tin với công chúng trong thời gian này. Và để Hoài Linh có thể khắc phục nhanh chóng những vấn nạn đang diễn ra. Thiết nghĩ Hoài Linh cần có những hành xử khôn khéo hơn. Thay vì rốt ráo tiến hành giải ngân “không có tâm”, làm cho có để trấn an dư luận càng khiến danh tiếng Hoài Linh đi xuống. Đây là bài học lớn cho không riêng gì giới giải trí mà cả những người muốn làm từ thiện. Sử dụng đồng tiền khôn ngoan và đúng pháp luật.

Xem thêm: Drama của phi nhung trong chuỗi sự kiện Đại Nam kì án

Đánh giá post

Chat ngay