x

DENIS ĐẶNG DÍNH BÊ BỐI ĐẠO NHÁI Ý TƯỞNG TRÊN INSTAGRAM

Ngày đăng: 23-02-2020

Mới đây, Denis Đặng đã gặp phải ồn ào khi những bức ảnh anh đăng trên Instagram hóa ra là đạo ý tưởng của một nhiếp ảnh gia người Nga. Vụ việc đang khiến dư luận rất quan tâm.

Denis Đặng đạo ý tưởng của nhiếp ảnh gia nước ngoài

Là một giám đốc sáng tạo của nhiều MV top trending của Việt Nam, Denis Đặng ngày càng nổi tiếng. Tuy nhiên anh lại đang dính phải ồn ào đạo nhái ý tưởng.

Việc đạo ý tưởng bắt đầu từ tháng 11 năm 2017. Thời điểm đó anh đăng rất nhiều bức hình có nội dung trừu tượng. Gần đây, dư luận đã chỉ ra rằng những bức ảnh đó không phải ý tưởng của Denis mà là do anh đã đạo lại ý tưởng của nhiếp ảnh gia người Nga – Darkflawless

Sau đó, nhiếp ảnh gia này đã mỉa mai Denis Đặng trên Instagram của mình: “The person who copies my work has a checkmark on Instagram. But I still don’t have it, and how do I understand this, instagram?” (Tạm dịch: Người copy tác phẩm của tôi có 1 dấu tích xanh trên instagram, nhưng tôi vẫn chưa có nó. Và tôi phải hiểu nó thế nào đây instagram?).

 

Denis Đặng Bị tố đạo nhái ý tưởng 

Động thái từ Denis Đặng và họa sĩ người Nga

Tuy Denis Đặng đã nhận lỗi và xin lỗi nhưng điều đó chưa thỏa đáng. Nhiếp ảnh gia người Nga chia sẻ: “Tôi phải xin lỗi vì điều này và tôi cảm thấy vô cùng bối rối. Bức ảnh cuối cùng được lấy từ ý tưởng của tôi đăng hồi tháng 10/2019. Cách thời điểm này 4 tháng trước, chứ không phải một hay hai năm. 

Như những gì tôi được thông tin từ trong tin nhắn, tôi không phải nghệ sĩ duy nhất người mà Denis “lấy cảm hứng”. Hãy nói về việc tôi là thần tượng và là thầy của bạn. Nhưng tại sao bạn không theo dõi tôi từ trước khi tôi đăng tải sự phẫn nộ của mình và trước khi bạn bị lên án vì đạo ý tưởng? Dù sao thì tôi cũng không cần câu trả lời cho câu hỏi này.

 

 

Trong bất cứ trường hợp nào, tôi luôn chống lại sự thù hận và bắt nạt. Bạn có thể lưu lại những bức hình mà bạn đã lấy ý tưởng từ người khác. Nhưng bạn cần phải nêu rõ thông tin về người nghĩ ra ý tưởng đó. Đó là sự cần thiết để tôn trọng thành quả của người khác, ngay cả khi nó là sản phẩm trí tuệ. Dù sao đi nữa, nó cũng giống như ý tưởng thuộc về bạn. 

Hòa bình và tình yêu tới mọi người”.

Denis Đặng tiếp tục vướng nghi án đạo nhái với ca khúc “Chân ái”. Sản phẩm âm nhạc này của Orange kết hợp cùng rapper Khói đã trở thành hiện tượng trên YouTube. Được biết, Denis Đặng chính là người phụ trách ý tưởng, với vai trò biên kịch và giám đốc sáng tạo.

Luận giải Tử Vi online

Denis Đặng sinh năm 1993, mệnh Kim, năm nay năm Thổ. Năm nay anh càng gặp scandal thì lại càng nổi tiếng, sau năm này anh sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Nên có thể nói chưa chắc bê bối lần này đã xấu hoàn toàn.

Xem thêm: Song Luân công khai bạn gái hơn 6 tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay