x

BRITNEY SPEARS KIỆN CHA RUỘT ĐÒI LẠI TỰ DO

Ngày đăng: 09-07-2021

Britney từng là một hiện tượng toàn cầu. Cô được mệnh danh “công chúa nhạc pop”. Tuổi thơ chúng ta từng quen thuộc với giai điệu của “Baby One more time” , “Toxic”. Một lần nữa, cái tên Britney Spears nóng lại, nhưng không phải với một bản hit. Mà là vụ kiện của cô chống lại quyền giám hộ của cha ruột mình, Jame Spears.

Từ năm 1992, Britney Spears chập chững bước vào nghề. Cô xuất hiện trên truyền hình và gây ấn tượng khi xử lí nhiều nốt cao khó nhằn. Xuất thân trong gia đình giản dị, hào quang nữ ca sĩ đến từ chính tài năng thiên bẩm, tiềm năng của một thần đồng. Việc trở thành ngôi sao sáng nhất trong làng giải trí cũng là nốt trầm đầy bi kịch trong cuộc đời của cô vì chính sự xoi mói của truyền thông. Bị giam cầm trong chính cuộc sống của mình, Britney Spears đã có phiên điều trần tại Tòa thượng thẩm Los Angeles trong cuộc chiến kiện gia đình để lấy lại công bằng cho chính mình.

Britney Spears – vinh quang đi liền thị phi

Năm 1997 công chúa nhạc Pop có hợp đồng thu âm đầu tiên. Sau những tháng ngày bước chân vào con đường âm nhạc, cô sở hữu nhiều ca khúc trở nên chấn động thế giới, một phần trở thành lịch sử. Trên đà thành công, cô xuất hiện thường xuyên trên kênh ca nhạc MTV. Song song với đó là cuộc sống đời tư, nhất cử nhất động đều bị xăm xoi, đánh giá.

Trước nhiều áp lực năm 2002 Britney Spears kết thúc mối tình 3 năm với Justin Timberlake. Sau chia tay, bạn trai phát hành MV gợi nhớ chuyện xưa, ám chỉ cô không chung thủy. Anh tham gia nhiều chương trình, chia sẻ nhiều vấn đề riêng tư liên quan đến Britney Spears. Hình ảnh của Britney Spears càng trở nên méo mó. 

Năm 2003 cô phát hành MV và ca khúc Toxic, đạt giải Grammy về âm nhạc. Năm 2004, Britney Spears kết hôn với Kenvin Federline. Trở thành tâm điểm sự chú ý sau vài tháng gặp gỡ.  Sau này nó trở thành bi kịch hôn nhân.

Bi kịch cuộc đời và nguyên nhân sự nghiệp tuột dốc

Năm 2005 nữ ca sĩ sinh con đầu lòng, cô xuất hiện qua lăng kính truyền thông dưới hình tượng một tay lái xe, một tay ôm con. Bất kể sai lầm nào của cô cũng là dòng tít của cánh truyền thông gây nhiều tranh cãi. Ít lâu sau đó cô mang thai đứa con thứ 2

Hơn hai năm sau hôn nhân, tháng 11/2006, cô ly hôn và lao vào cuộc chiến pháp lý dành quyền nuôi con với chồng cũ. Britney Spears mệt mỏi với sự chú ý đến mức cô cạo trọc đầu. Đỉnh điểm là hành động cô phá hỏng xe của một tay săn ảnh.

Tháng 10/2007 cô bị mất quyền nuôi con, lý do của tòa án không được tiết lộ với công chúng. Năm 2008 khởi đầu không thể tồi tệ hơn với cô. Cuộc sống tuột dốc, cô không trao 2 con cho chồng cũ nuôi dưỡng. Ngay sau đó, cô bị cấm tiếp xúc với con vô thời hạn. Nhiều lần nhập viện vì trầm cảm và lạm dụng chất kích thích. Sự nghiệp của cô gần như chấm dứt khi mọi thứ người ta nhắc đến cô chỉ là dòng tít trên báo lá cải và trò đùa trên các chương trình truyền hình. Tuyệt nhiên không ai nhắc về trầm cảm, những áp lực, khó khăn Britney Spears phải chịu đựng. Vì đằng sau nỗi đau đó còn là một ngành công nghiệp truyền thông tỷ đô.

13 năm nô lệ dưới quyền giám hộ của người bố

Trước sự tuột dốc của cô, gia đình bắt đầu vào cuộc, bằng quyền giám hộ của bố cô. Người đã vắng mặt phần lớn trong suốt thời gian Britney Spears bắt đầu sự nghiệp. Ông đệ đơn lên tòa án, xin quyền được giám hộ tạm thời Britney Spears. Quyền này thường được áp dụng với những người cao tuổi, những người không có khả năng tự chăm sóc bản thân hay không có năng lực quản lí tài chính cá nhân. Về tài chính, ông được quyền giám hộ tài sản của cô. Đây là khởi đầu mọi chuyện diễn ra hiện tại. Vụ kiện chống lại quyền giám hộ, phong trào Free Britney,… 

Cô hoàn toàn có quyền đưa ra quyết định riêng của mình. Thay vào đó là một đơn vị giám hộ độc lập. Phiên tòa đi đến quyết định nâng quyền giám hộ của người cha lên vĩnh viễn thay vì tạm thời. 

Sự nghiệp dưới quyền giám hộ, hình ảnh cô dần phục hồi. Tuy nhiên, mọi thứ có thật sự màu hồng? Năm 2018, thời đại của mạng xã hội lên ngôi. Các tờ báo lá cải không còn tác dụng quyết định suy nghĩ của người xem nữa. Giờ đây, cô hoàn toàn lựa chọn điều gì cô muốn chia sẻ cho thế giới. Britney Spears không đả động gì đến quyền giám hộ trên MXH, nhưng nhiều người nghi ngờ rằng cô âm thầm gửi đi những tín hiệu phản đối cuộc đời mình bị người khác giám sát.

4/1/2019, Britney Spears cô tuyên bố dừng sự nghiệp, với lý do sức khỏe của Bố và cô muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Tin tức nổ ra cho biết cô nhập viện điều trị tâm lý. Nhiều quyền biểu tình đòi tự do dành cho cô.

9/2019, người cha kết thúc quyền giám hộ cuộc sống nhưng vẫn giữ quyền giám hộ về tài sản của Britney Spears.

2020 chính thức bắt đầu cuộc chiến pháp lí của cô với cha. Phán quyết của tòa đưa thêm một công ty đồng sở hữu quyền giám hộ tài sản của cô. Cuộc chiến pháp lý vẫn đang diễn ra. 

Góc nhìn Tử Vi Britney Spears hạn vận năm 2021 

Britney Spears sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu. Nữ mệnh Tân Dậu chẳng có ai là an nhàn cả. Vì bản mệnh Thạch Lựu Mộc khắc chế Thiên Can và Địa Chi hành Kim. Năm 2021 Tân Dậu gặp hạn Thái Tuế cho nên cô dễ vướng phải những lùm xùm pháp lý và thị phi. Lưu Bạch Hổ tại Dậu và Lưu Thiên Khốc, lưu Tang Môn hội chiếu dự báo trong năm này ca sĩ gặp nhiều tai ương họa hại, nhiều hao tổn tài chính, tinh thần. Trong gia đạo có nhiều phiền muộn, ốm đau.

Năm 2021, Britney Spears vẫn khó được hưởng trợ lực từ quý nhân. Bạn bè đắc lực ít. Cuộc chiến pháp lí không tránh khỏi áp lực và khó khăn rất lớn. Tuy nhiên Tân Dậu năm nay tài chính dồi dào do được hưởng Lộc cách. Cho nên nếu kiên quyết đến cùng cô dễ thắng kiện, và dành lại được quyền sở hữu tài sản.

Cách đây ít ngày, ca sĩ Britney Spears đăng bức ảnh nude trong nhà tắm giữa ồn ào về phiên tòa quyền giám hộ của cô. Như một lời khẳng định vươn mình lấy lại tự do cá nhân vốn có của mình.  

 Xem thêm: Võ Hoàng Yến sang Mỹ thăm chồng sắp cưới

0/5 (0 Reviews)

Chat ngay